NẾP NGỖNG LOẠI I

Mã sản phẩm: NN01
25.000đ 27.000đ
Đặt hàng:

NẾP NGỖNG LOẠI I

Tên sản phẩm: Nếp Ngỗng Loại I

Gạo nếp hay gạo sáp là loại gạo hạt ngắn phổ biến ở châu Á, đặc biệt dính khi nấu. Từ gạo nếp có thể chế biến các món như cơm nếpxôibánh chưng, các món chè, hoặc cất rượu nếprượu đếư và ngâm rượu cần. Bột gạo nếp được dùng để làm các món bánh như bánh nếpbánh giầybánh ránbánh trôibánh gaibánh cốm...

Vùng trồng: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Đặc tính : thơm nếp, nở tơi hạt, xốp mềm cơm, dẻo nhiều ,vẫn mềm nếp sau nguội

Đóng gói: 5kg/10kg

Bao bì: nền trắng ch đỏ viền đỏ

Giá phục vụ: 25.000đ/kg

* Khi mua 10kg gạo sẽ được tặng một món quà bất kỳ

* Giao hàng:

Miễn phí giao tận nhà các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình.

- Các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,10, 11, 9, 12, Thủ Đức, - Vui lòng thêm phí ship 20.000 vnđ

- Các quận 6,7,8, Bình Tân - Vui lòng thêm phí ship 30.000 vnđ

- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.

- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút

- Đặc điểm sản phẩm:

·   Đảm bảo độ thuần chủng.

·   Giữ được hương vị đặc trưng của từng sản phẩm.

.   Không sử dụng hương liệu tạo mùi, đảm bảo hương thơm tự nhiên đặc trưng của từng loại gạo.

·   Không sử dụng chất bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng

·   Bảo quản sản phẩm đúng kỹ thuật.

·   Không pha trộn các loại gạo với nhau.

Bí kíp nấu xôi ngon - Bí kíp nấu xôi ngon - Bí kíp nấu xôi ngon

Lượt xem: 1216

BÍ KÍP NẤU XÔI NGON

Bạn có thể tự tay chuẩn bị cho chồng con mình những bữa sáng vô cùng ngon và đầm ấm, làm ra những đĩa xôi đẹp để dâng cúng ông bà tổ tiên trong những ngày lễ tết giỗ chạp và hơn thế nữa, có thể tạo ra một công việc mang lại thu nhập không nhỏ những lúc rảnh rỗi.

1. Chọn gạo và ngâm gạo

Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. Khác với nấu cơm, xôi được nấu chín bằng việc sử dụng hơi nước. Vì thế, việc ngâm hạt gạo nếp đúng thời điểm là cách giúp hạt xôi dẻo thơm. Tùy theo tính chất hạt gạo, bạn nên ngâm chúng với nước từ 6 đến 8 tiếng là vừa đủ. Nếu ngâm lâu hơn, hạt gạo sẽ bị chua và khi nấu sẽ bở nát mất ngon. Khi ngâm, bạn nên cho thêm một ít muối. Muối sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị đậm đà khi xôi chín tới.

Bí kíp nấu xôi ngon

 

2. Canh nhiệt độ

Khi nấu, bạn nên để ý tốc độ cháy của lửa. Bạn cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.

3. Cho nếp vào nồi đúng cách

Tại sao phải làm điều này? Thông thường, một nồi xôi thường bị các lỗi cơ bản như nhão lớp giữa, khô lớp trên và khê phần đáy. Điều đó một phần do bạn để lửa không đều, phần khác đến từ việc bạn không tạo độ thông thoáng nhất định cho hạt nếp. Để hạn chế tình trạng này, điều bạn cần làm là trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả thau vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau gây “bí thở”. Chúng giúp không khí được lưu thông đều khắp nồi xôi tạo ra hơi chín tỏa khắp không gian nồi hấp. Chúng ta có thể vun xôi vào giữa chõ và để hở xung quanh hoặc có thể dàn đều khắp mặt chõ rồi lấy đũa chọc 3-4 lỗ to cho lưu thông không khí.

Bí kíp nấu xôi ngon

 

4. Canh lượng nước đúng chuẩn

Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu được một nồi xôi ngon. Xôi dẻo, khê hay sống phụ thuộc khá lớn vào phần nước này. Theo những bà nội trợ lành nghề chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Cách này giúp lượng nước vừa đủ độ để làm mềm hạt xôi nhưng không quá nhão và nát gây mất thẩm mỹ. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn nên học hỏi mẹo này. Theo đó, khi cho nước vào bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn cần cho thêm nước.

5. Thời gian xôi chín

Tùy theo từng loại gạo, bạn phải đun từ 30– 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước. Kiểm tra bằng cách lấy hạt gạo lên miết thử, nếu mềm và dẻo là xôi đã chín.

Bí kíp nấu xôi ngon

6. Đồ xôi hai lửa

Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

7. Để hạt xôi căng bóng

Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi là dưới một chút dầu ăn hoặc mỡ gà và đảo đều chõ xôi trước khi bắc ra. Xôi sẽ có độ căng bóng và mềm mượt.

Bí kíp nấu xôi ngon

 

Bạn thấy không, cách nấu xôi nếp ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà không phải ai cũng biết, thực tế thì nó không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ sớm nâng cao trình đồ đồ xôi nếp của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Hiện nay, Q&T được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nông sản sạch. Bạn và gia đình có thể tìm mua gạo tại đây để đảo bảo an toàn sức khỏe. Với địa chỉ uy tín này, bạn sẽ không cần lo ngại đến việc phân biệt gạo nào sạch nhất ? gạo nào kém chất lượng nữa. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm thật ngon và đảm bảo sức khỏe. 

 HOTLINE :  09 49 29 1988 hoặc email : gaoquythu@gmai.com

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0949291988