GẠO ST24 (SẠCH HỮU CƠ)
Tên sản phẩm: Gạo ST24 (Gao Sạch Hữu Cơ)
Vùng trồng: Đồng Bằng Sông Cửu Long
Đặc tính : Trồng bằng phân bón hữu cơ, không hóa chất, không phân công nghiệp. Hương vị tự nhiên, gạo sữa, thơm mát, vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, thơm vừa, hạt dài, cơm vẫn ngon sau nguội (đặc biệt: hạt cơm vẫn giữ được độ ngọt thơm và mềm cơm khi để nguội)
Đóng gói: 5kg/10kg
Bao bì: nền trắng chữ xanh viền xanh
Giá: 25.000đ/kg
* Khi mua 10kg gạo sẽ được tặng một món quà bất kỳ
* Giao hàng:
- Miễn phí giao tận nhà các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình.
- Các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,10, 11, 9, 12, Thủ Đức, - Vui lòng thêm phí ship 20.000 vnđ
- Các quận 6,7,8, Bình Tân - Vui lòng thêm phí ship 30.000 vnđ
- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
- Đặc điểm sản phẩm:
· Đảm bảo độ thuần chủng.
· Giữ được hương vị đặc trưng của từng sản phẩm.
. Không sử dụng hương liệu tạo mùi, đảm bảo hương thơm tự nhiên đặc trưng của từng loại gạo.
· Không sử dụng chất bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng
· Bảo quản sản phẩm đúng kỹ thuật.
· Không pha trộn các loại gạo với nhau.
Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam cảm thấy hoang mang về một loại gạo có xuất xứ từ Trung Quốc, được làm từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp. Thực hư chưa rõ loại gạo này có tồn tại hay không vì cho đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có bằng chứng xác thực. Loại gạo này chủ yếu xuất hiện tại các trang mạng xã hội.
Nếu thực sự có loại gạo như trên thì cách để phân biệt gạo nào sạch nhất cũng tương đối đơn giản:
+ Quan sát: Gạo thật có chiều dài ước chừng khoảng 6 – 7 mm, trong khi đó do được ép dẻo từ nhựa tổng hợp nên gạo giả thường dài, dẹt và nhỏ hơn.
+ Rang gạo: Do làm từ nhựa tổng hợp nên gạo giả sẽ bị chảy ra.
+ Ngâm gạo: Nếu ngâm lâu thì gạo thật sẽ trương nở, còn gạo giả vẫn giữ nguyên hình dáng cũ và nổi trên mặt nước.
+ Vo thử: Gạo thật thường có một lớp màng mỏng bên ngoài khiến nước đục, khi nắm chặt gạo trong tay thì lượng gạo dính trong lòng bàn tay là khá nhiều. Trong khi đó, các nhựa sẽ cho nước trong và không dính vào tay.
So với gạo được làm từ nhựa thì gạo tẩm hóa chất khó phân biệt hơn hẳn. Hiện nay rất nhiều loại gạo ngon bị làm giả theo cách này. Tuy nhiên, nếu là người tỉ mỉ bạn vẫn có thể phân biệt được:
+ Thị giác: Gạo thật hạt mẩy, đều, ít vỡ, còn nguyên phôi trắng, ít hạt vàng ngà. Loại gạo quá trắng, bạc bụng thường đã được đem đi tẩy trắng.
+ Mùi hương: Gạo qua tẩm ướp thường có mùi nặng, hăng hắc, trong khi đó gạo sạch có mùi thơm dễ chịu và tự nhiên. Đặc biệt, gạo tẩm ướp chỉ thơm ban đầu, khi nấu mất mùi hoặc để vài ngày thì tự nhiên mùi hương sẽ không còn nữa.
+ Nhai thử: Gạo thật ngọt nhẹ, không có vị lạ, cảm giác hơi dinh dính; còn gạo tẩm thì không có độ cứng tự nhiên, bở tan như bùn, để lại vị đắng trong cuống họng.
+ Nấu thử: Để cảm nhận rõ ràng hơn, bạn có thể mua trước 1 – 2 cân về nấu thử. Gạo sạch hạt cơm ngọt và mềm, lâu bị ôi thiu, khi đi qua đêm ngoài lớp mỏng bên trên bị se cứng thì lớp cơm ở bên dưới vẫn mềm và dẻo như khi mới nấu. Trong khi đó gạo kém chất lượng cơm tơi như bông chứ không mềm dẻo. Vãi một chút cơm xuống đất, bạn sẽ thấy kiến, gián đến tha gạo thật còn gạo giả thì không.
+ Cảm giác sau khi ăn: Người già, trẻ nhỏ và những người bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa là đối tượng có cảm nhận rõ nét nhất về chất lượng gạo bởi cơ thể họ rất nhạy cảm. Gạo tốt ăn xong sẽ thấy nhẹ bụng, khoan khoái.
+ Để một thời gian dài. Do đã được tẩm ướp hóa chất nên gạo tẩm để được rất lâu, chuột bọ, mối mọt không dám bén mảng. Trong khí đó gạo thật có thời gian bảo quan ngắn hơn.
Tuy nhiên, hiện nay có một số tiểu thương còn sử dụng cách làm tinh vi hơn, đó là trộn các loại gạo Việt Nam ngon, có uy tín với dòng gạo có chất lượng kém hơn. Như vậy, người tiêu dùng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa thu về lợi nhuận cao. Chính sự nhập nhèm về chất lượng và giá cả này đã khiến người mua không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các loại gạo có chất lượng hoặc có đánh giá sai lệch về dòng gạo mình mua.
Để mua được gạo chất lượng cao tốt nhất bạn nên mua đúng mùa vụ. Bởi dù có là gạo thật đi chăng nữa thì càng để lâu càng bớt thơm, bớt ngọt. Ngoài ra, những biện pháp phân biệt qua mùi vị, màu sắc, hình dáng,.. chỉ mang tính tương đối vì hiện nay, công nghệ làm giả, làm nhái ngày càng trở nên tinh vi hơn. Tốt nhất bạn nên mua gạo ở cơ sở uy tín, đã qua kiểm duyệt của Cục quản lý thị trường và các cơ quan chức năng. Vậy gạo nào sạch nhất ?
Hiện nay, Q&T được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nông sản sạch. Bạn và gia đình có thể tìm mua gạo tại đây để đảo bảo an toàn sức khỏe. Với địa chỉ uy tín này, bạn sẽ không cần lo ngại đến việc phân biệt gạo nào sạch nhất ? gạo nào kém chất lượng nữa. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm thật ngon và đảm bảo sức khỏe. Liên hệ số 09 49 29 1988 đễ được tư vấn loại gạo nào sạch nhất
HOTLINE : 09 49 29 1988 hoặc email : gaoquythu@gmai.com