CÁCH NẤU CƠM NGON:
1/Vo gạo đúng cách
Trước khi nấu cơm thì việc chọn lựa gạo nào ngon nhất vô cùng quan trọng, việc vo gạo cũng rất quan trọng mà các bạn cần lưu ý, khi vo gạo các bạn cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy đều để sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo. ( gạo sạch , gạo ngon )
Bạn nên thêm vài viên đá lạnh trước khi nấu để cơm được ngon, dẻo.
Vo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn. Lưu ý, khi vo gạo các bạn không nên chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoảng chất bám bên ngoài hạt gạo.
Công thức: số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước. ( nên lựa loại gạo sạch , gạo ngon nhất )
2/ Ngâm gạo trước khi nấu
Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm gạo như vậy sẽ giúp com nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.
3/ Nấu cơm với đá lạnh và dầu ăn
Sau khi đổ nước vào nồi, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.
Giải thích một cách khoa học, đá sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Thứ hai, bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.
Nhỏ vài giọt dầu mè, bơ hoặc dầu oliu vào nước rồi mới bấm nút nấu cũng sẽ giúp hạt cơm mềm, dẻo, bóng bẩy rất đẹp mắt.
4/ Xới cơm
Sau khi cơm chín, bạn khoan vội nhấc nồi ra ngay mà nên dùng đũa xới đều cho tơi cơm, để hơi nước thoát ra khoảng 1 phút rồi lại đậy nắp lại, để thêm 10 phút nữa mới lấy ra.
Đây là mẹo nhỏ để nấu cơm ngon hơn, ngoài ra bạn còn có thể nấu cơm với lá dứa, ống tre, bát niêu....nhưng việc trước tiên bạn cần làm là lựa chọn loại gạo nào ngon nhất , phù hợp nhất với khẩu vị gia đình bạn nhé!
Hãy liên hệ - 09 49 29 1988 để được chúng tôi tư vấn gạo sạch , gạo ngon nhất