NÀNG THƠM CHỢ ĐÀO

Mã sản phẩm: NTCĐ
20.000đ 23.000đ
Đặt hàng:
NÀNG THƠM CHỢ ĐÀO Tên sản phẩm: Nàng Thơm Chợ Đào Vùng trồng: Đồng Bằng Sông Cửu Long Đặc tính : Nở xốp vừa, mềm trắng hạt, ngọt thơm cơm. hạt cơm trắng đục ngon mắt (đặc biệt: hạt cơm vẫn giữ được độ ngọt thơm và mềm cơm khi để nguội) Đóng gói: 5kg/10kg Bao bì: nền trắng chữ đỏ viền đỏ Giá phục vụ: 20.000đ/kg * Khi mua 10kg gạo sẽ được tặng một món quà bất kỳ * Giao hàng: - Miễn phí giao tận nhà các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình. - Các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,10, 11, 9, 12, Thủ Đức, - Vui lòng thêm phí ship 20.000 vnđ - Các quận 6,7,8, Bình Tân - Vui lòng thêm phí ship 30.000 vnđ - Bảo quản: + Để nơi khô ráo và thoáng mát + Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ. - Cách nấu: + Đong gạo theo nhu cầu + Vo gạo vài lần bằng nước sạch + Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước + Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút - Đặc điểm sản phẩm: · Đảm bảo độ thuần chủng. · Giữ được hương vị đặc trưng của từng sản phẩm. . Không sử dụng hương liệu tạo mùi, đảm bảo hương thơm tự nhiên đặc trưng của từng loại gạo. · Không sử dụng chất bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng · Bảo quản sản phẩm đúng kỹ thuật. · Không pha trộn các loại gạo với nhau. Cách nấu gạo nở - Cách nấu gạo nở - Cách nấu gạo nở
Lượt xem: 876

Cách nấu gạo nở ngon nhất

Nồi cơm ngon khiến bạn muốn ăn thêm bát nữa mặc dù thức ăn không ngon lắm. Nhưng nếu cơm bị nhão, bị khê hoặc bị cứng thì dù thức ăn có ngon bạn cũng chẳng buồn ăn thêm đến bát thứ hai. Vậy làm sao để nấu cơm ngon khi cuộc sống hiện đại chúng ta 100% sử dụng nồi điện, nồi ga, hay nồi từ, chỉ cần cắm điện thế là xong.

Cơm ngon nhờ cách vo gạo khéo léo - Cách nấu gạo nở

 

  • Vo gạo khéo léo sẽ làm cơm ngon hơn và giữ được chất dinh dưỡng quý giá Cách nấu gạo nở )

Bạn nghĩ vo gạo như thế nào là đúng và đảm bảo an toàn, giữ được chất dinh dưỡng. Hoặc cứ cho nước vào rồi xoa bóp là gạo sạch thì cơm sẽ ngon? Điều đó hoàn toàn chưa đúng nhé.

Hãy cùng xem hướng dẫn vo gạo đúng cách:

Bước 1: Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi (có gạo), dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

Bước 2: Lại cho 1 lượt nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi. Vậy là đã hoàn thành việc vo gạo một cách khéo léo và khoa học nhất rồi.

Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo. Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng và dễ bong tróc vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.

  • Nên ngâm gạo trước khi nấu là mẹo nấu cơm ngon Cách nấu gạo nở )

Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào nồi và để gạo ngâm trong vòng 30 phút. Đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút, hoặc chẳng may bạn quên và ngâm lâu hơn thì cũng không sao nhé.

 

Ngâm gạo giúp gạo nở và chín thấu vào trong hạt gạo một cách dễ dàng - Cách nấu gạo nở

Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

  • Nên dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi. ( Cách nấu gạo nở )

Khi thấy nồi cơm sôi ùng ục và bốc hơi nghi ngút, bạn hãy mở vung và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy vung vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù bất cứ loại gạo nào bạn cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo lèn chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.

Khi cắm cơm bạn nên để ý nồi cơm sôi để đảo cho đều khiến cơm chín ngon hơn - Cách nấu gạo nở

  • Nên ăn cơm ngay sau khi cơm chín ( Cách nấu gạo nở )

Dù bạn nấu bằng nồi điện hay nồi ga, nồi từ thì cũng nên ăn cơm ngay sau khi cơm chín. Khi nồi cơm bật nút ủ được khoảng 10 – 15 phút là bạn nên ăn cơm luôn nhé. Nếu để quá lâu cơm sẽ bị ôi và khô, hơi trong nồi cơm mất dần mặc dù cơm vẫn nóng, hơi bay kèm với việc mất nước làm cho cơm bị khô hơn lúc mới chín

 

Ăn ngay khi cơm vừa chín tới sẽ giữ nguyên vị ngon của cơm - Cách nấu gạo nở

 

Với những Cách nấu gạo nở ngon nhất mà không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn có nồi cơm ngon như ý muốn. Cách nấu gạo nở này áp dụng cho tất cả các loại nồi cơm, tất cả các loại gạo. Dù nấu bằng củi, bằng ga hay bằng từ, bằng điện, dù là gạo tám hay gạo tạp dao thì cũng áp dụng mẹo trên cực hiệu quả và an toàn. Với những cách nấu gạo nở này, gia đình bạn sẽ có một bữa cơm như ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Liên hệ trực tiếp 09 49 29 1988 để được tư vấn tốt hơn

 HOTLINE :  09 49 29 1988 hoặc email : gaoquythu@gmai.com

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0949291988