TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO

Mã sản phẩm: TNCD
15.000đ 17.000đ
Đặt hàng:
TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO Tên sản phẩm: Gạo Tài Nguyên Chợ Đào Loại Vùng trồng: Đồng Bằng Sông Cửu Long Đặc tính : Nở xốp vừa, mềm trắng hạt, ngọt thơm cơm, hạt cơm trắng đục ngon mắt (đặc biệt: hạt cơm vẫn giữ được độ ngọt thơm và mềm cơm khi để nguội) Đóng gói: 5kg/10kg Bao bì: nền trắng chữ đỏ viền đỏ Giá: 15.000đ/kg * Khi mua 10kg gạo sẽ được tặng một món quà bất kỳ * Giao hàng: - Miễn phí giao tận nhà các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình. - Các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,10, 11, 9, 12, Thủ Đức, - Vui lòng thêm phí ship 20.000 vnđ - Các quận 6,7,8, Bình Tân - Vui lòng thêm phí ship 30.000 vnđ - Bảo quản: + Để nơi khô ráo và thoáng mát + Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ. - Cách nấu: + Đong gạo theo nhu cầu + Vo gạo vài lần bằng nước sạch + Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước + Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút - Đặc điểm sản phẩm: · Đảm bảo độ thuần chủng. · Giữ được hương vị đặc trưng của từng sản phẩm. . Không sử dụng hương liệu tạo mùi, đảm bảo hương thơm tự nhiên đặc trưng của từng loại gạo. · Không sử dụng chất bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng · Bảo quản sản phẩm đúng kỹ thuật. · Không pha trộn các loại gạo với nhau. Gạo chiên cơm ngon - Gạo chiên cơm ngon - Gạo chiên cơm ngon
Lượt xem: 836

Cách chiên cơm ngon - Bí quyết chiên cơm ngon

1/ Chọn gạo nở, cơm khô

Gạo để chiên cơm nên chọn gạo hạt dài ngon, hơi cũ, nở xốp, hạt cơm mềm và thơm. Nếu dùng gạo cũ quá, hạt cơm chiên bị khô cứng, không ngon.

Gạo chiên cơm ngon

Tốt nhất là dùng cơm nguội, để qua đêm trong tủ lạnh, khi chiên hạt gạo sẽ săn lại, dễ rời và bám đều gia vị. Không chiên cơm ngay khi vừa nấu chín, hạt cơm sẽ bị nhão nát, vón cục, mất ngon.

2/ Nguyên liệu đi kèm

Tùy theo khẩu vị, có thể chiên cơm với bất kỳ nguyên liệu nào. Nhưng để đĩa cơm chiên ngon miệng nên có đủ rau củ và đạm. Rau củ tùy chọn như cà rốt, đậu hà lan, hành tây, đậu ve, hạt sen, ớt chuông, bắp hạt, cà chua, nấm, thơm… Chất đạm có trứng, chả, thịt gà, lạp xưởng, thịt xá xíu, jambon, tôm, mực…

Mỗi loại nguyên liệu đều cắt hạt lựu hoặc xé nhỏ và chế biến riêng từng loại. Rau củ nên chần sơ qua nước sôi. Khi chần nhớ bỏ muối cho vị đậm đà. Thịt và hải sản cũng nên làm chín trước. Trứng cho vào cơm có thể tráng mỏng chín trước rồi cắt sợi rải lên mặt cơm khi múc ra đĩa.

3/ Dùng chảo lớn

Gạo chiên cơm ngon

Chiên cơm tốt nhất dùng chảo gang để giữ nóng lâu, khi chiên cơm không bị dính chảo, hoặc có thể dùng chảo không dính với đáy dày. Ngoài ra, chảo dùng phải lớn và sâu, do cơm chiên có nhiều thành phần nên chảo lớn dễ trộn, thức ăn không rơi ra ngoài, hạt cơm dễ tơi đều.

4/ Đừng "tiết kiệm" dầu

Dùng nhiều dầu để chiên cho hạt cơm bóng bẩy, săn tơi, nhưng cũng không dùng quá dư khiến dễ ngấy.

5/ Tạo màu sắc cho cơm

Để màu sắc món cơm thêm bắt mắt và hấp dẫn, có thể kết hợp thêm vài nguyên liệu. Dùng dầu điều hoặc dầu gấc, xốt cà chua đặc để tạo màu đỏ đẹp mắt. Màu vàng thì dùng trứng lạt hoặc trứng muối. Bột trà xanh đem lại màu xanh mát mắt cho cơm, lại tốt cho sức khỏe. Nên trộn đều các nguyên liệu tạo màu với cơm trước khi chiên để màu thấm đều hơn.

Gạo chiên cơm ngon

6/ Chiên cơm trên lửa lớn 

Chiên cơm cần nhất là lửa lớn, chờ cho chảo nóng già mới thả cơm vào chiên, đảo cơm nhanh cho hạt cơm nóng đều đến tận bên trong. Lửa lớn giúp các hương vị quyện lẫn vào nhau, thêm đậm đà hấp dẫn.

7/ Gia vị

Gia vị không thể thiếu trong cơm chiên là tỏi. Chỉ nên đập giập tỏi, để nguyên tép, không băm nhỏ vì chiên trên lửa nóng tỏi mau cháy khét. Khi cơm chiên xong, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn, rắc thêm ít tiêu, cơm thơm hấp dẫn hơn.

Gạo chiên cơm ngon

Nên sử dụng gia vị khô như muối, hạt nêm và bột ngọt để nêm nếm. Chỉ dùng một ít gia vị nước như nước tương, dầu hàu nhưng đừng nêm quá nhiều. Để biết cách chiên cơm ngon hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp 09 49 29 1988 để được tư vấn tốt hơn

 HOTLINE :  09 49 29 1988 hoặc email : gaoquythu@gmai.com

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0949291988